Vũ Thị Trang thắng kịch tính tay vợt số 1 Indonesia

Lượt xem: 838

Ngày 14/6, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang (hạng 47 thế giới) xuất sắc đánh bại Lindaweni Fanetri (hạng 30 thế giới) của Indonesia với tỉ số 2-1 (21-19, 9-21, 21-17) ở tứ kết nội dung đơn nữ môn cầu lông SEA Games 28

Phát biểu sau trận thắng Vũ Thị Trang cho biết: “Về tổng thể thì tôi hài lòng với kết quả trận đấu này. Đối thủ của tôi từng là tay vợt số 1 Indonesia, có thứ hạng cao hơn trên BXH BWF. Khó khăn lớn nhất là ở ván hai khi tôi chơi phần sân ngược gió. Trước SEA Games sức khoẻ của tôi cũng không thật sự tốt, không ăn được dẫn đến thể lực ít nhiều bị ảnh hưởng. Tôi sẽ cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất những nhược điểm ở trận bán kết.”

Trước đối thủ từng xếp hạng 11 thế giới, Vũ Thị Trang nhập cuộc đầy quyết tâm. Cô bám đuổi Fanetri từng điểm số một và xuất sắc bứt lên ở thời điểm cuối để thắng kịch tính 21-19.

Bước sang ván hai Vũ Thị Trang đánh hỏng liên tục. Trong khi đối thủ của cô linh hoạt sử dụng những pha cầu dài, bỏ nhỏ, đập cầu về cuối sân. Sa sút không phanh, Trang thua 9-21 và bước vào ván ba với nỗi lo rất lớn về thể lực.

Ván cuối Vũ Thị Trang luôn là người bám đuổi từ 1 đến 2 điểm trước Fanetri. Tuy nhiên những sự chỉ đạo chiến thuật kịp thời của HLV Anh Hoàng đã giúp Trang bứt lên ở nửa cuối, khi đang bị dẫn 17-16, Trang ghi một mạch 5 điểm qua đó khép lại chiến thắng 21-17.

Ở bán kết Vũ Thị Trang sẽ đối đầu cùng tay vợt người Thái Lan Busanan Ongbumrungpan hiện xếp hạng 18 thế giới.